ประวัติ บอเรน บัฟเฟต พอสังเขป

Home / Money / ประวัติ บอเรน บัฟเฟต พอสังเขป

warren buffett book

เชื่อเหลือเกินว่าในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับนักลงทุนผู้ที่มีความสามารถเหลือล้น จนกลายเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอย่างบอเรน บัพเฟตแน่นอน เพราะเรื่องราวประวัติความเป็นมาของเขาช่างมีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ในช่วงชีวิตที่ผ่านมากว่าจะก้าวมาเป็นนักลงทุนผู้ที่ประสบผลสำเร็จในระดับโลกได้นั้น ชายผู้นี้ก็ต้องใช้ความพยายามในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การใช้ชีวิต การทำงาน ซึ่งทุกสิ่งอย่างล้วนสอนเขาให้รู้จักการเอาชนะใจตนเอง รวมทั้งการยอมรับความพ่ายแพ้แต่ไม่ให้ล้มเลิกความตั้งใจในการเดินไปสู่เป้าหมายนั้น แน่นอนว่าทุกคนที่ประสบผลสำเร็จอย่างมากในชีวิตก็ต้องเคยล้มเหลวกันมาก่อนแต่ความแตกต่างของพวกเขาคือ ผู้คนเหล่านั้นจะขวนขวายค้นหาหาเส้นทางใหม่ๆ เพื่อก้าวข้ามความพ่ายแพ้ จนสามารถไปสู่เป้าหมายที่พวกเขาตั้งเอาไว้ สิ่งนี้เองที่ทำให้บุคคลเหล่านี้ได้รับชัยชนะแต่ในทางกลับกันคนที่พ่ายแพ้แล้วกลับล้มเลิกไป ก็ไม่มีวันที่จะเห็นความสำเร็จอันสวยงามไปได้

นอกจากคุณสมบัติในข้อนี้แล้วชายผู้นี้ยังเป็นบุคคลที่รักการเรียนรู้ และหมั่นพัฒนาฝึกฝนทักษะในทุกด้านเพื่อให้รู้เท่าทันกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปทั้งในปัจจุบันขณะ และแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย อีกทั้งเขายังเป็นคนที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับพี่ชอบมองหาโอกาสให้กับตนเองอยู่เสมอ นอกจากจะให้คนอื่นหยิบยื่นโอกาสให้แล้ว ตัวเขายังเป็นคนที่ชอบสร้างโอกาสให้เกิดขึ้นเองด้วย

สิ่งนี้เองที่ทำให้เขาได้เปรียบนักลงทุนคนอื่นจนทำให้เขากลายเป็นผู้มีอิทธิพลในระบบเศรษฐกิจและเป็นผู้บริหารชั้นแนวหน้าที่น่าจับตามองในช่วงเวลานั้น จนกระทั่งในปัจจุบันนี้วิธีการดำเนินชีวิต และแนวความคิดทางเศรษฐกิจ รวมไปถึงวิธีการต่างๆ ก็ยังมีส่วนช่วยให้นักธุรกิจหน้าใหม่หลายคนใช้เพื่อเป็นแนวทางในการโลดแล่นอยู่บนโลกของการลงทุนด้วย

ชีวิตในวัยเด็ก

เพราะคนเก่ง ฉลาดรอบด้านเช่นเขา ก็ต้องผ่านการใช้ชีวิตมาหลายรูปแบบแต่ช่วงวัยที่ช่างน่าสนใจ และน่าค้นหาเป็นอย่างมากคือช่วงวัยเด็ก ที่ต้องทำงานอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นการส่งหนังสือพิมพ์ การปั่นจักรยานส่งโพยแข่งม้า อีกทั้งยังมีอาชีพอื่นๆ ที่ชายผู้นี้ได้ทำมาแล้วในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต เพื่อต้องการเก็บหอมออมเงินสร้างฝันของเขาให้เป็นจริง

แรงบันดาลใจที่ทำให้เด็กคนหนึ่งมีความมุมานะที่จะทำงานหาเงินเพื่อสร้างตนเองนั้น ก็คงมาจากการปลูกฝังของครอบครัวในเรื่องการใช้ชีวิต จากจุดเริ่มต้นนี้เองกลายเป็นแรงขับเคลื่อนห้เขา ต้องมองหาช่องทางในการก้าวเดินไปสู่เป้าหมายตามที่ใจเขาปรารถนาเอาไว้

หลังจากนั้นเขาก็เริ่มลงทุนด้วยเงินที่หามาจากน้ำพักน้ำแรงของเขา จากการลงทุนเล็กๆเลยวันนั้นกลายเป็นการเปิดมุมมองหลายอย่างในโลกของธุรกิจให้เขาได้เป็นอย่างดี จนทำให้ทุกวันนี้เขากลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งหมดก็มาจากความเพียรพยายาม และจิตใจที่แน่วแน่นั่นเอง

หนังสือของ บอเรน บัฟเฟต

แน่นอนว่าคนที่ประสบผลสำเร็จเช่นเขา ต้องเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆ คนได้ดีทีเดียว โดยทุกคนสามารถเรียนรู้เทคนิคต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตของเขาจากหนังสือวาทะเด็ด และชีวประวัติแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งจัดจำหน่ายในร้านหนังสือชั้นนำทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการแปลออกไปหลากหลายภาษา  เพราะเนื้อหาสามารถสร้างกำลังแรงใจให้กับผู้อ่านได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นแรงผลักดันอันยิ่งใหญ่ที่ช่วยให้ผู้คนประสบผลสำเร็จมานักต่อนักแล้ว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังสือที่เกี่ยวกับเขาจึงได้รับความนิยมมาก